Yếu tố thiết kế kiến ​​trúc `` giàn Nhôm Xingfa

24/05/2020
Tin tức

Yếu tố thiết kế kiến ​​trúc nhôm Xingfa

Yếu tố thiết kế kiến ​​trúc `` giàn ''

Để đối phó với các cảnh quan khác nhau

Giàn trở thành một trong những yếu tố thiết kế kết cấu chính của tòa nhà

Giàn trong các tòa nhà thường được dành cho các hình thức mái

Các vì kèo khác nhau với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau

Nhiều đơn vị và nút tạo thành các hệ thống khác nhau

01 Giàn có một lịch sử lâu dài

Ngay từ hai nghìn năm trước, tổ tiên loài người đã phát hiện ra nguyên tắc ổn định của hình tam giác và các giàn tam giác được phát minh, được sử dụng rộng rãi trong các mái nhà gỗ của những ngôi nhà cổ. Các vì kèo hình tam giác, như dầm và vòm, là phương pháp quan trọng nhất để các tòa nhà cổ đạt được bước nhảy vọt.

Các vì kèo được sử dụng đầu tiên để xây dựng cầu gỗ và vì kèo. Người La Mã cổ đại đã sử dụng các vì kèo để xây dựng kiến ​​trúc thượng tầng của cầu Tre qua sông Danube. Trong thời Phục hưng, kiến ​​trúc sư người Ý Andrea Palladio bắt đầu sử dụng các vì kèo gỗ để xây dựng cây cầu. Sau đó, Warren, Tang và Hao xuất hiện. Các loại kèo khác nhau.

02 Giữa thế kỷ 19

Các hình thức giàn hiện đại khác nhau đã xuất hiện cái khác

Vật liệu giàn không còn giới hạn trong gỗ,

Càng ngày, sắt hoặc thép càng được sử dụng.

Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp và kiến ​​trúc hiện đại đã sinh ra giàn không gian. Các thành phần của giàn không gian được bố trí theo ba chiều. Mặt cắt ngang của giàn không gian thường có hình tam giác hoặc hình chữ nhật. Nó giải quyết các yêu cầu cấu trúc của các tòa nhà cấu trúc không gian nhịp lớn hiện đại, như sân bay, phòng triển lãm, sân vận động, trung tâm hội nghị và hành lang siêu cao tầng.

03 Sự phát triển của giàn

Một chương trong lịch sử xây dựng kỹ thuật kết cấu

Đó cũng là một hành trình phát triển cầu

Trước thế kỷ 18, các vật liệu được sử dụng để xây dựng các cây cầu về cơ bản là các vật liệu có nguồn gốc trực tiếp từ thiên nhiên, đó là đá, gỗ và sợi thực vật. Là vật liệu xây dựng, gỗ rất dễ gia công và vận chuyển, và cầu gỗ dễ lắp dựng. Trong thời kỳ đầu, gỗ có lẽ là vật liệu đầu tiên được con người sử dụng để xây dựng cây cầu. Đây cũng là công trình cầu được sử dụng rộng rãi nhất trước khi sử dụng rộng rãi bê tông và thép. Vật liệu. Do kích thước hạn chế của đá, gạch và gỗ, để đạt được một khoảng không gian rộng lớn, người xưa đã phát minh ra các vòm và vì kèo.

04 Vào thế kỷ 19

Với thời đại của kênh rạch và đường sắt

Nhu cầu lớn về cầu

Trở thành động lực lớn nhất của đổi mới xây dựng cầu

Thành tựu của Cách mạng công nghiệp đã thay đổi tình trạng sử dụng gạch và gỗ làm vật liệu xây dựng trong nhiều thiên niên kỷ, và bơm vật liệu kim loại cường độ cao và ánh sáng vào cây cầu. Sự phát triển liên tục của đầu máy hơi nước cũng thúc đẩy sự cải thiện liên tục về độ bền và độ cứng của cây cầu.

Vật liệu hợp kim nhôm đã được sử dụng trong kỹ thuật cầu trong hơn 80 năm. Ứng dụng tương đối trưởng thành ở nước ngoài. Ứng dụng hợp kim nhôm đầu tiên trên thế giới cho các cây cầu là vào năm 1933 trên sàn cầu hợp kim nhôm trong cây cầu bắc qua sông ở cánh đồng Pittsburgh Sfield. Hơn 10 năm sau, vào năm 1949, Canada đã xây dựng một cây cầu vòm bằng nhôm có đinh tán bắc qua sông Seyuna với một nhịp 88,4m duy nhất ở Albida, Quebec. Cây cầu này là cây cầu có cấu trúc hoàn toàn bằng nhôm đầu tiên trên thế giới. Việc xây dựng một số lượng lớn cầu cung cấp kinh nghiệm quý giá cho các thế hệ tương lai để xây dựng cầu hợp kim nhôm.

05 Giàn là một cấu trúc thanh thường được sử dụng

Hệ thống que mà chúng tạo thành không dễ biến dạng

Rất chắc chắn Sự phát triển và ứng dụng của các vì kèo đã khiến mọi người ngày càng chú ý đến các vì kèo hợp kim nhôm. Giàn hợp kim nhôm là một thiết bị không thể thiếu cho cả ngành công nghiệp xây dựng và sân khấu.

Giàn nhôm,

Cũng được gọi là giữ đèn hợp kim nhôm, khung di động hiệu suất,

Đứng sân khấu, đứng TRUSS, đứng không gian, đứng triển lãm, đứng vuông, vv

Giàn hợp kim nhôm nói chung là sự kết hợp của vật liệu nhôm 6061-T6 hoặc 6082-T6 sau khi cắt, xử lý, hàn, đánh bóng, sơn và các phương pháp điều trị khác. Nó được sử dụng rộng rãi trong các triển lãm biểu diễn, sự kiện, bố trí nền, ánh sáng và âm thanh treo Và các hệ thống khác. Theo trang web, nó có thể được xây dựng thành nhiều hệ thống giàn lớn, vừa và nhỏ, và có thể được kết hợp linh hoạt theo các yêu cầu cụ thể. Trọng lượng nhẹ, dễ cài đặt và vận chuyển, nhôm có khả năng chịu áp lực, ăn mòn và độ bền cao, có thể được tái sử dụng và có tác động thị giác mạnh.

Giàn có đặc điểm của nhịp lớn và nhiều hình dạng.

Với sự phát triển của xã hội

Hình thức cấu trúc giàn này cũng sẽ được nhìn thấy trong nhiều lĩnh vực hơn.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Chương trình áp dụng giảm giá 10% từ ngày 25/11-25/12 mừng giáng...
Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech công nghệ Hoa Kỳ, bền vững đến 25 năm
THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

Nhôm Maxpro là một hãng nhôm nổi tiếng đến từ Nhật Bản....

Trần Bình Minh Quận 7 đã mua sản phẩm

CỬA ĐI MỞ 2 CÁNH NHÔM XINGFA NHẬP KHẨU

Chỉ đường