Giới thiệu về phân loại cửa

24/05/2020
Tin tức

www.nhomxingfanhapkhau.com.vn

Cửa ra vào, chúng ta đã quen với. Thật khó để xác minh thời gian xuất hiện chính xác của chúng. "Hang động cổ xưa và những nơi hoang dã". Nơi cư trú đầu tiên của con người ở Trung Quốc là một hang động tự nhiên. Nhiều hang động đơn lẻ và sâu thẳm cung cấp ngôi nhà nguyên thủy nhất cho con người. Tổ tiên của các hang động sống trong các hang động vào thời điểm đó. Các hang động nơi con người sống trên đỉnh hang đã chặn một số đá, thân cây và giống như ở miệng hang như một rào chắn. Đây có lẽ là nguyên mẫu của cánh cửa đầu tiên.

Trong lịch sử kiến ​​trúc cổ điển Trung Quốc, cánh cửa luôn luôn được chú ý. Cửa phải vào và cửa phải thoát ra. Ngôi nhà được gọi là "cửa ngõ". Cửa đã chiếm lợi thế "vị trí" của ô cửa. Các loại xây dựng có giá trị. Đó là một dấu hiệu của sự tách biệt giữa không gian bên trong và bên ngoài, và bước đầu tiên vào bên trong. Hình thức và nội dung của nó thâm nhập vào màu sắc mạnh mẽ của văn hóa truyền thống Trung Quốc, và nó cũng phản ánh lợi ích quốc gia mạnh mẽ của người cổ đại.

Cánh cửa là bộ mặt của tòa nhà, và nó cũng là một tòa nhà độc lập, như cổng núi của đền, cổng của thành phố Duyi, v.v ... Câu nói cổ "Ngôi nhà là vương miện có cổng", cho thấy cửa có chức năng hiển thị hình ảnh. Nhỏ bé như trước, người dân dùng Zhachai làm cửa, và lớn như gia đình giàu có, tòa tháp cao và vinh quang. Một cánh cửa đơn giản, chúng ta có thể thấy địa vị xã hội của chủ sở hữu. Ngày nay, với sự phát triển của xã hội và sự cải thiện năng suất, mức độ sản xuất cửa ngày càng cao, và các loại ngày càng nhiều. Cửa không còn là biểu hiện của sự khác biệt về giai cấp, mà là biểu hiện của sở thích sống và phong cách sống của chủ nhà.

 

Hình thức cổng

Chia theo mục đích: cửa thủ công trang trí, cửa chống cháy, cửa an ninh (cửa trong nhà), cửa trong nhà, cửa vách ngăn, cửa tủ, cửa cách nhiệt, v.v.

Chia theo vị trí: cửa ngoài, cửa trong.

Chia theo vật liệu: cửa gỗ, cửa thép, cửa hợp kim nhôm, cửa nhựa, cửa sắt, cửa gỗ nhôm, cửa inox, cửa kính, v.v.

Theo phương pháp mở tài khoản: cửa xoay, cửa lò xo, cửa trượt, cửa xếp, cửa quay, cửa cuốn, v.v.

 

Đối với kiến ​​trúc hiện đại, mọi người thường tối đa hóa các chức năng của các loại cửa khác nhau tùy theo nhu cầu của tòa nhà và cá nhân hóa của nó. Chúng đóng vai trò khác nhau trong việc cải thiện nhà cửa. Chúng đơn giản và phong cách và thường xuyên xuất hiện trước công chúng. Trong tầm nhìn.

 

Cửa trang trí thủ công

Gỗ dẻ làm ví dụ, sử dụng gỗ trực tiếp để ghép, cộng với một số kiểu chạm khắc. Bởi vì nó được làm bằng gỗ, nó cũng có hiệu suất của cửa gỗ.

 

Cửa lửa

Vẹt tườngRefers đến cửa có thể đáp ứng các yêu cầu về ổn định lửa, tính toàn vẹn và cách nhiệt trong một thời gian nhất định. Ngoài vai trò của cửa thông thường, cửa chống cháy có chức năng ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói, có thể ngăn chặn sự lan truyền của lửa trong một thời gian nhất định và đảm bảo sơ tán nhân viên.

 

Cửa an ninh

Giáo hoàng tên đầy đủ là "cửa an ninh chống trộm". Nó có cả tính năng chống trộm và bảo mật. Được trang bị khóa chống trộm, có thể chống mở bất thường trong một số điều kiện nhất định trong một thời gian nhất định, có hiệu suất bảo vệ an ninh nhất định và đáp ứng mức độ bảo mật chống trộm tương ứng của cửa. Vật liệu của tấm nói chung là thép, thép không gỉ, đồng hoặc các vật liệu composite khác.

 

Cửa nhôm

Cửa lùa làm bằng hợp kim nhôm ép đùn cho khung, khung và quạt được gọi là cửa hợp kim nhôm, gọi tắt là cửa nhôm. Các cấu hình của cửa nhôm được chia thành phía bắc và phía nam. Phía bắc được đặc trưng bởi nhôm dày và phong cách ổn định, trong khi phía nam được đặc trưng bởi hình dạng nhôm đa ​​dạng và phong cách sống động.

 

Cửa phân vùng

Giọt giáo là một loại cửa, được sử dụng để trang trí phân vùng, nó đóng vai trò nối, hướng dẫn và chuyển tiếp hai không gian tách biệt, nó là liên kết kết nối các không gian. Khung bên ngoài của cửa phân vùng có thể được làm bằng hồ sơ đùn nhôm tiêu chuẩn quốc gia 6063.

 

Cửa lùa

Giật mình có các chức năng ngăn cách không gian, chặn đường ngắm, cách âm phù hợp, tăng cường sự riêng tư và tăng tính linh hoạt cho không gian. Vẻ ngoài tổng thể rất đẹp và hào phóng. Thông thường, cửa trượt được chia thành ba loại: cửa đơn, đường đôi và ba đường. Vật liệu của cửa trượt hiện nay là hợp kim nhôm. Phần cứng của cửa trượt chủ yếu tập trung trên đường ray trượt. Hãy chú ý đến chất lượng của ròng rọc của cửa. Khi mua, bạn phải chú ý đến hiệu ứng trượt của cửa trượt. Độ mịn và im lặng là những lý do chính để đánh giá một cánh cửa tốt.

 

Cửa xếp

Cửa ra vào có thể tiết kiệm không gian chiếm dụng của cửa một cách hiệu quả. Hành động đẩy đơn giản có thể dễ dàng đóng vai trò ngăn chặn và tự do phân chia không gian, và có hiệu ứng trang trí tuyệt vời với phong cách mới lạ và màu sắc đa dạng. Thường bao gồm gỗ đặc, thép nhựa, PVC, hợp kim nhôm, v.v ... Trong quá trình xây dựng các vật liệu khác nhau, cửa xếp luôn có thể cho thấy các hiệu ứng khác nhau. Cửa gấp hợp kim nhôm được sử dụng phổ biến và phổ biến là nhẹ và dễ lắp đặt. Nó không bị giới hạn bởi trang web, vì vậy nó được áp dụng rộng rãi cho nhiều không gian khác nhau, đặc biệt là cửa phòng khách, cửa phòng ngủ, cửa bếp và những nơi khác.

 

Popup mặt đất

Giọt giáo là một loại cửa lò xo. Nó sử dụng lò xo trục cửa chôn. Cửa có thể được mở tự do bên trong và bên ngoài. Cửa nằm ở vị trí đóng khi không chạm vào. Ở các khu vực như Đông Bắc, Thiểm Tây, Cam Túc, Ning, v.v., nơi trời tương đối lạnh hoặc có nhiều gió và cát, nó có thể đóng vai trò ngăn gió và cách nhiệt.

 

Cửa gỗ nhôm

Giáo sư là một khái niệm bắt nguồn từ "ngôi nhà sinh thái", trong đó nhấn mạnh đến sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Về cấu trúc, khung cửa và viền lá cửa được làm bằng nhôm công nghệ cao, có kết cấu kim loại phong phú, độ bền cao, không phai màu và không biến dạng.

 

Cửa cuốn

Có thể chia thành các loại cửa sổ mở rộng, cửa trập lăn có thể được chia thành: màn trập lăn thủ công và màn trập lăn điện. Theo chất liệu của cửa, cửa cuốn có thể được chia thành: cửa cuốn hợp kim nhôm, cửa cuốn inox, cửa cuốn thép màu, cửa cuốn PVC, v.v. Thiết kế cấu trúc và vật liệu đặc biệt của màn trập lăn hợp kim nhôm có thể ngăn chặn hiệu quả ánh sáng mạnh và tia cực tím, giải quyết hoàn toàn hiệu ứng nhà kính của ánh sáng mặt trời trong phòng, và phù hợp với sự thay đổi khí hậu và thời tiết khác nhau.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Chương trình áp dụng giảm giá 10% từ ngày 25/11-25/12 mừng giáng...
Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech công nghệ Hoa Kỳ, bền vững đến 25 năm
THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

Nhôm Maxpro là một hãng nhôm nổi tiếng đến từ Nhật Bản....

Nguyễn Hồng Đức Nhà bè đã mua sản phẩm

CỬA ĐI MỞ 2 CÁNH NHÔM XINGFA NHẬP KHẨU

Chỉ đường