Cải thiện khả năng chống gió của các tòa nhà, cửa ra vào và cửa sổ, và ứng phó với thời tiết bão một cách an toàn

24/05/2020
Tin tức

www.nhomxingfanhapkhau.com.vn

   Mỗi mùa hè và mùa thu là những mùa dễ bị bão. Bão đổ bộ vào các thành phố và khiến chúng ta thiệt hại không thể đo đếm được. Tòa nhà là một lớp vỏ bảo vệ cho sự sống còn của mọi người, và để cải thiện khả năng chống gió của tòa nhà, nó nên bắt đầu từ hệ thống của chính tòa nhà.

Kiểm soát hình dạng của tòa nhà

      Các mặt phẳng xây dựng tốt nhất là hình trụ hoặc đa giác thông thường. Nếu nó là một hình vuông, một phần nhỏ của góc nên được cắt đi, để hình dạng mặt phẳng không có một góc vuông hoặc một góc nhọn. Bề mặt bên ngoài của tòa nhà phải càng mịn càng tốt, và các phần nhô ra trang trí khác nhau nên tránh càng nhiều càng tốt.

Tối ưu hóa các thành viên cấu trúc

      Các tòa nhà cao tầng thường có độ linh hoạt cấu trúc lớn và tần số tự nhiên tương đối thấp. Nếu tần số gần với tần số rung động của gió, biên độ sẽ lớn (cộng hưởng) dưới tác động của gió. Cách trực tiếp nhất là tối ưu hóa kích thước và sự sắp xếp của các thành phần kết cấu (dầm, cột, tường chống gió, nẹp) và kiểm soát tần số tự nhiên của cấu trúc trong phạm vi hợp lý, sao cho tòa nhà Để duy trì sự thoải mái tốt.

Gió là hỗn loạn và ngẫu nhiên, và ảnh hưởng của gió lên các tòa nhà là rất phức tạp.

      Hệ số kích thước của một tòa nhà nên càng nhỏ càng tốt. Hình dạng của nó phải có lợi cho việc giảm diện tích gió của tòa nhà, do đó làm giảm tác động của tải trọng gió lên tòa nhà. Các tòa nhà riêng lẻ phải có sự sắp xếp hợp lý để gió không thể tạo ra gió xoáy và tránh rung động gió trong tòa nhà. Ngay cả khi dòng điện xoáy được tạo ra, nên giảm độ rung của tòa nhà.

      Nhóm xây dựng nên xem xét toàn diện hình dạng của các tòa nhà trong nhóm. Các hình dạng tòa nhà riêng lẻ trong nhóm tòa nhà có tác động lớn hơn đến hiệu ứng nhóm, hiệu ứng ống hẹp và hướng dòng chảy của gió. Hình dạng tòa nhà phức tạp sẽ ảnh hưởng xấu đến các tòa nhà lân cận, và cũng ảnh hưởng đến luồng gió. Cùng với mật độ xây dựng cao, nó sẽ dễ dàng gây ra hiệu ứng đường ống hẹp, làm tăng tốc độ gió trên đường phố đô thị và gây nguy hiểm cho người đi bộ và lái xe an toàn.

      Dưới cơn bão dữ dội, nhiều cửa ra vào và cửa sổ sẽ không thể chịu được áp lực, vỡ kính và biến dạng khung sẽ xảy ra. Thiệt hại cho cửa ra vào và cửa sổ sẽ không chỉ gây thiệt hại tài sản cho cư dân, mà còn đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.

      Cửa và cửa sổ kiến ​​trúc có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc, có niên đại hơn 3.000 năm, các cửa sổ bằng gỗ cổ xưa của các triều đại nhà Thương và Chu. Là cửa ra vào và cửa sổ kiến ​​trúc hiện đại, chúng chỉ phát triển vào thế kỷ XX ở Trung Quốc. Năm 1999 , với sự ra đời của công nghệ phá vỡ cầu cách nhiệt nước ngoài, cửa và cửa sổ hợp kim nhôm cầu đã được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc như một loại cửa và cửa sổ cách nhiệt tiết kiệm năng lượng mới sau cửa sổ bằng gỗ, cửa sổ bằng sắt, cửa nhựa và cửa sổ và cửa sổ bằng hợp kim nhôm màu thông thường.

Lý do tại sao một       cửa và cửa sổ tốt có thể được sử dụng từ 20 năm trở lên là vì thiết kế bên trong của nó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức cản của gió. 

      Hiệu suất chống gió liên quan đến khả năng cửa sổ ngoài (cửa) đóng không bị hư hại và rối loạn chức năng dưới áp lực gió. Chỉ số này là quan trọng nhất trong ba tính chất vật lý cơ bản của cửa ra vào và cửa sổ. Sức cản gió của đất nước để xây dựng các cửa sổ bên ngoài được chia thành 9 cấp. Cấp càng cao, khả năng chịu áp lực gió càng tốt. Vì vậy, tất cả mọi người trong cửa sổ mua khi áp lực gió để lựa chọn một mức độ tương đối cao của cửa sổ. Nếu nó nằm trong cửa thoát khí và cao tầng, tốt hơn là chọn mức độ cản gió của cửa ra vào và cửa sổ trên 5 .

      Nếu không đủ tiêu chuẩn về sức cản của gió, các thành phần ứng suất chính của cửa sổ sẽ bị biến dạng quá nhiều và kính sẽ vẫn bị vỡ dưới áp lực gió lớn. Các thông số kỹ thuật về sức cản của cửa nhôm và cửa sổ là:

khu vực áp cao ven biển ( áp lực cơ bản 0 .75kn / hoặc nhiều m ) nên được sử dụng trong áp lực gió P ≥ . 3 .5Kpa cửa sổ nhôm.

khu vực áp lực nội địa thấp ( áp lực cơ bản 0 .30kn / hoặc nhiều m ) nên được sử dụng trong áp lực gió P <1. .5Kpa cửa nhôm và cửa sổ.

khu vực áp lực nội địa nói chung ( áp lực cơ bản 0 .50kn / hoặc nhiều m ) nên được sử dụng trong áp lực gió P ≈ 2 .0Kpa về cửa nhôm và cửa sổ. 

      Các cửa sổ phải có lỗ thoát nước, cửa ra ban công phải có kênh nước và cửa trượt phải có cửa thoát nước.

Các khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão nên sử dụng cửa nhôm và cửa sổ có độ kín nước từ 350Pa / trở lên.

Ở những nơi chịu gió và mưa , có thể chọn cửa nhôm và cửa sổ có độ kín nước khoảng 250 Pa / ..

Đối với ban công hoặc nơi trú ẩn, cửa nhôm và cửa sổ có độ kín nước dưới 150Pa / ㎡ có thể được chọn.

       Độ kín của cửa sổ bên ngoài nhìn chung là đa cấp 3, và các tòa nhà cao tầng và công cộng là cấp .

       Nhà ở được xây dựng 1-6 cửa sổ và cửa ra vào lớp ban công mức độ kín bên ngoài, không được thấp hơn so với mã quốc gia hiện tại "để phân loại thấm cửa sổ không khí và phương pháp phát hiện" GB7107 định trước 3. giai đoạn ; công trình công cộng bên ngoài cửa sổ, 7 lớp, và 7 nhiều lớp các tòa nhà dân cư cửa sổ và cửa ra vào ban công mức airtightness ngoài không ít hơn so với đặc điểm kỹ thuật cai trị . 4 cấp. 

Mức độ của thiết bị sản xuất và công nghệ quyết định hiệu suất tổng thể của cửa ra vào và cửa sổ có tuyệt vời hay không. 

       Cửa ra vào và cửa sổ chất lượng cao, xử lý tốt, tiếp tuyến mịn, góc nhất quán, hiệu suất niêm phong tốt, dễ dàng đóng mở.

       Cửa ra vào và cửa sổ kém chất lượng, xử lý thô, không được lắp đặt theo yêu cầu, hiệu suất bịt kín kém, không chỉ rò rỉ gió và mưa, dễ vỡ, mà còn gió mạnh và ngoại lực, rất dễ cạo hoặc va vào bộ phận đẩy hoặc kính, hoặc hư hỏng Người.

       Ưu điểm và nhược điểm và giá cả của cửa ra vào và cửa sổ của các vật liệu và trình độ thủ công khác nhau là khác nhau. Chủ sở hữu cần chọn loại cửa và cửa sổ phù hợp nhất dựa trên nhu cầu và điều kiện kinh tế của chính mình.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Chương trình áp dụng giảm giá 10% từ ngày 25/11-25/12 mừng giáng...
Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech công nghệ Hoa Kỳ, bền vững đến 25 năm
THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

Nhôm Maxpro là một hãng nhôm nổi tiếng đến từ Nhật Bản....

Trần Bình Minh Quận 7 đã mua sản phẩm

CỬA ĐI MỞ 2 CÁNH NHÔM XINGFA NHẬP KHẨU

Chỉ đường